Benihana ที่สุดของห้องอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับการแนะนำจาก TripAdvisor

Benihana ที่สุดของห้องอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับการแนะนำจาก TripAdvisor

Benihana (เบนิฮานา)  สเต็กเฮ้าส์ญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิ ที่สุดของร้านอาหารที่ได้รับคะแนนการแนะนำจาก TripAdvisor ให้เป็น #1 จากกว่า 10,000 ร้านอาหารในกรุงเทพฯ  

ปัจจุบันมีสาขาอยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยในประเทศไทยนั้น มีอยู่ด้วยกัน 3 สาขา คือ สาขาโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์, สาขาโรงแรมอวานี พัทยา และล่าสุดสาขาโรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพ ฯ ที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่ง และรูปแบบอาหาร รวมถึงเมนูต่างๆ มีความทันสมัยมากขึ้น 

และวันนี้กุลิก็จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นแบบเทปันยากิเอนเตอร์เทนเม้นท์ (เทปันยากิโชว์ ) ที่ โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ  ซึ่งครั้งนี้ก็ได้เจอกับเชฟแบงค์  เชฟผู้โด่งดังจากเหล่า Youtuber ชื่อดัง และรายการทีวีต่างๆ อีกด้วย 

ฺBenihana

เชฟแบงค์ แกมีลูกเล่นที่แพรวพราวมากก มีมุกให้ขำตลอดการทำอาหาร ทำให้เราได้สนุกสนานไปกับการทานอาหารได้อย่างไม่มีเบื่อเลย ทั้งจุดไฟวอล์มเตาโชว์

เชฟโชว์ เบนิฮานา
โชว์จุดไฟวอลเคโน
ร่วมสนุกกับเชฟ แข่งกันรับไข่

ทำภูเขาไฟวอลเคโน และมีชวนพวกเราโยนไข่ฝึกสกิลความแม่นยำ ทำให้ผู้ที่มารับประทานอาหารได้มีส่วนร่วมที่สนุกไปกับมื้ออาหาร รับรองได้ว่าหากพาครอบครัว หรือจะมากับเพื่อนๆ หรือพาน้องๆ หนูๆ มาจะต้องสนุกอย่างแน่นอน

มาค่ะ พูดถึงอาหารกันบ้าง…ขอแนะนำเมนูพิเศษเลย เฉพาะเดือน พ.ค. และ มิ.ย. นี้

This slideshow requires JavaScript.

🐄 Japanese Kagoshima Sirloin A5 เป็นเนื้อวากิวสันนอกติดมัน เกรด A5 จากเมืองคาโกชิม่าประเทศญี่ปุ่น เนื้อนี้ เป็นวัวสายพันธุ์ทาจิริ ที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ดี และกินแต่ธัญพืชสูตรเฉพาะของเมือง ทำให้เนื้อนุ่มละลายในปาก แถมยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เช่น โอเมกา 3 และกรดไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่าเนื้อวัวประเภทอื่นๆ เด็ดมากสำหรับจานนี้ต้องโดนเลย ราคา 3,700 บาท+

This slideshow requires JavaScript.

และ 💮Japanese Abalone Set หอยเป๋าฮื้อตัวโตๆ นำเข้า Abalone จากทะเลญี่ปุ่น สุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศที่ทั่วโลกรู้จักกันดี โดยเฉพาะอาหารจีนที่มักจะนำมาเป็นเมนูเด่นในมื้อพิเศษเท่านั้น โดยทางร้านนำไป ปรุงในสไตล์เบนิฮานา เสิร์ฟพร้อมกับข้าวผัด ราคา 2,800 บาท++

ถัดมาคือเมนูยอดฮิตตลอดกาล ใครมาก็ต้องสั่ง!!! เพราะมันคุ้มมว๊ากกกก นั่นคือ

This slideshow requires JavaScript.

🦐Canadian Lobster ล็อปเตอร์ตัวโตๆ สดๆ ส่งตรงจากแคนาดา มาย่างบนเตาเทปันยากิ เผาไฟเล็กน้อยให้เนื้อกุ้งเด้งๆ ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และเลม่อน รสชาติ หวาน หอม อร่อยมากกกกกก ราคา 2,300 บาท + +

This slideshow requires JavaScript.

🐮 Wagyu Tomahawk Score AA6 เนื้อ Tomahawk Australia ชิ้นโตม๊ากกกก ดูได้จากใน Vlog เลย เชฟมาทำในสไตล์เทปันยากิ ปรุงรสชาติเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมเทมปุระ หัวหอมใหญ่  เห็ดออรินจิย่าง ซุปหัวหอมสลัดผักเบนิฮานา ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษสไปซี่เลมอน และเนยกระเทียมสมุนไพ อยากบอกว่าเลอค่า คุ้มค่ากับราคาแน่นอนค่ะ ราคา 4,800 บาท++

ส่วนเมนู Signature ต่างๆ

4.	BENIHANA GARLIC FRIED RICE

ก็มีทั้ง 🌾Benihana fried Rice ข้าวผัดกระเทียมเบนิฮานะ ข้าวผัดมาแบบเม็ดเด้งๆ เลย ทานเปล่าๆ ยังอร่อยเลยกุลิเลิฟมากกก แถมเชฟแกก็มีลูกเล่นตั้งแต่การโยนไข่ของพวกเราละ ข้าวถ้วยนี้ก็ได้มาฝีมือการตีไข่ (แตก) ของพวกเราเองนั้นแหละค่ะ 55555 + และยังสามารถทำเป็นรูปต่างๆ ได้ด้วย จะเป็นช้าง เป็นหัวใจ เชฟแกทำได้น่ารักสุดๆ โดยสามารถเลือกได้ว่า จะผัดก่อนเพื่อทานคู่กับเนื้อสัตว์ หรือผัดทีหลัง เป็นเมนูตบท้าย ราคา  180 บาท++

Grill Scallops หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง ซอสสไปซีน้ำมันพริกญี่ปุ่น และมายองเนส มีความนุ่ม และหอมละมุนสุดหอยก็สดมากกก ฉ่ำซอสเข้ากันสุดๆ

🍣Signature Sushi Roll Rocky Mountain Sandwich เป็นซูชิทรงสามเหลี่ยม ห่อสาหร่ายไส้ปลาแซลมอนคู่กับซอสสไปซี่มาโย ไม่ได้แค่หน้าตาดีอย่างเดียวนะ รสชาติยังดีอีกด้วย ราคา 400 บาท++

🥢Signature Sushi Roll The Fat Duck  ข้าวห่อสาหร่ายไส้ครีมชีส พันด้วยแซลมอนท็อปด้วยฟัวกราส์ แล้วนำไปเบิร์น เป็นซูชิ ที่หอมนวล ฟัวกราส์ที่หอมละมุนในปากมากๆ ราคา 440 บาท++

(เมนูทั้งหมดทั้งมวลดูได้จาก Vlog เลยนะคะ)

ทางห้องอาหารเปิดให้บริการ 2 รอบ

⏰ให้บริการมื้อเที่ยงตั้งแต่ 12:00 น.- 15:00 น.

⏰ให้บริการมื้อเย็นตั้งแต่ 17.00 น. – 22.30 น.

📣พิเศษตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ด้วยนะ เป็น Set lunch 1,350 บาท ++ อิ่มแบบจุกๆ 

🎀 เลือกได้ว่าจะทานเป็นชุดเนื้อหมูคุโรบุตะ เนื้อวัวออสเตรเลียเนื้อไก่หรือปลาแซลมอน โดยในชุดจะได้เครื่องเคียงเป็นถั่วแระญี่ปุ่นซุปปลาแห้ง สลัดผักเบนิฮานะ ปลาดิบ แคลิฟอร์เนียโรล ผัดผักเคียง และบุฟเฟ่ต์กุ้งกับหอยนางรมสดๆ ไม่อั้น

This slideshow requires JavaScript.

อ่อ!!! พิเศษสุดๆๆๆ ตามคำเรียกร้องแฟนเบนิฮานา เค้าได้เพิ่มมื้อกลางวัน 12.00 -15.00 ในวันศุกร์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปด้วยน๊าาา

ที่สำคัญอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า Benihana เป็นร้านที่ได้รับคะแนนโหวตจาก TripAdvisor สูงที่สุด!!! เพราะฉะนั้นแล้ว รับรองว่ามาทานที่นี้คุ้มค่าอย่างแน่นอน ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ มากี่ครั้งกุลิประทับใจมากๆ เลยค่ะ ก็อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลองกันสักครั้งแล้วจะติดใจน๊า

สามารถจองโต๊ะ และเลือกเชฟเทปันยากิส่วนตัวได้ล่วงหน้า โดยจองผ่านเว็บไซต์ที่  https://www.benihanathailand.com/avani-atrium/

หรือ อีเมล์ benihana.vatr@avanihotels.com

🤳 สำรองที่นั่งได้ที่ 02 718 2000

ข้อมูลเพิ่มเติม 

ร้านอาหารเบนิฮานาสั่งสมชื่อเสียงและเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 55 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 โดย มิสเตอร์ ร็อคกี้
ฮิโรอากิ โอกิ
Hiroaki Aoki ได้ก่อตั้งร้านสเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดานี้ขึ้นที่ใจกลางมหานครนิวยอร์ค
โดยชื่อ เบนิฮานา นั้นมีความหมายว่าดอกไม้สีแดง เบนิ แปลว่า สีแดง ฮานา แปลว่า ดอกไม้
โดยสัญลักษณ์ของร้านนั้นยังสื่อถึงกระต่ายที่เราคุ้นตาในโชว์มายากลอีกด้วย จึงเป็นตัวแทนของความสนุกสนาน และตื่นตาของมื้ออาหารทุกมื้อ โดยเบนิฮานานั้นจะมีคอนเซปว่า “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *