รีวิวโรงแรม Hyatt Regency Hua Hin สวยจริง ระดับ 5 ดาว

รีวิวโรงแรม Hyatt Regency Hua Hin สวยจริง ระดับ 5 ดาว

โรงแรมริมทะเลหัวหินมีหลากหลาย เยอะมากจริงๆ แต่ถ้าพูดถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่สวยร่มรื่น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีหน้าหาดที่ยาวที่สุด ก็ต้องนึกถึง Hyatt Regency Hua Hin 

Hyatt Regency Hua Hin

ทริปนี้กุลิพัก 2 วัน 1 คืน วางแพลนว่าอยากลองพักโรงแรมดีๆ ดูสักครั้ง พักแบบมาพักจริงๆ เอาแรงเก็บเกี่ยววันหยุดให้เต็มที่ และอีกวันก็จะไปเล่น Surf ที่ KBA – KiteBoarding Asia ค่ะเป็นโรงเรียนสอนกีฬาทางน้ำเลย ก็เลยเลือกพักที่โรงแรม Hyatt Regency Hua Hin เพราะสามารถเล่น Surf ได้ด้วย และเค้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเลย ทั้งสระว่ายน้ำ เยอะสุด! มากถึงสามสระ ฟิตเนสเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง, สนามบาสเก็ตบอล, สนามเทนนิส รวมไปถึง Children’s Playground

จึงเป็นโรงแรมที่เหมาะกับทุกกลุ่ม และครอบครัวที่มีเด็ก อีกทั้งบรรยากาศของที่นี้ก็ฟีลกู้ดมากๆ ร่มรื่นเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง แถมตอนกลางคืนยังเดินออกไปเดินเล่นตลาดชิคคาด้า และตลาดมะขามได้ด้วย ☺

Check in เข้าห้องพัก

กุลิได้ห้องพักที่อาคาร 2 ชั้น 3  เป็นห้อง Deluxe Room วิวสระว่ายน้ำ

Hyatt Regency Hua Hin

Hyatt Regency Hua Hin

ห้องใหม่มาก สะอาดตา ดูฟีลโฮมมี่ๆ  เตียงนุ่มสุดๆ สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ก็มีทุกอย่างตามฉบับโรงแรม 5 ดาวเลย  ไม่ว่าจะเป็นมินิบาร์ ชา/กาแฟ ตู้เซฟ เตารีด สบู่ แชมพู โลชั่น รวมไปถึงทีวีขนาดใหญ่แบบ Smart TV เปิด Youtube ดูได้สบายๆ เลยค่ะ

มื้อค่ำที่ห้องอาหาร Figs Restauran

Figs Restaurant เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ได้เชฟชาวอิตาเลี่ยนมารังสรรค์เมนูอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์ Home Cooked จากแคว้นปุลยาทางตอนใต้ของอิตาลีด้วย อาหารอิตาเลี่ยนที่ห้องอาหาร Figs จะเน้นความสดของวัตถุดิบ พืช ผักต่างๆ โดยมากจะเป็นออร์แกนิค เมนูต่างๆ ที่เชฟรังสรรค์ขึ้นจึงรับประกันได้ว่าจะได้ความสด ใหม่ อย่างแน่นอนค่ะ

ห้องอาหาร Figs
Puglian Focaccia

Puglian Focaccia เมนูแรกจะเป็นขนมปังที่เสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกโต๊ะ เชฟผสมมันฝรั่ง และแป้งมาทำเป็นขนมปัง texture จึงมีความแตกต่างจากขนมปังทั่วไป มีความนุ่ม แต่หนึบๆ ทานคู่กับบาซัลมิก หรือน้ำมันมะกอกก็ได้นะคะ

Burratina Pugliese จานนี้คนเลิฟชีสคือฟินบอกเลย น้องคือบูราต้าชีส เป็นชีสสดสไตล์ปุลยา มีความครีมมี่ๆ หอม และนุ่มละมุน  เสิร์ฟกับมะเขือเทศ herloom มะกอก ใบออริกาโน่สด เป็นจานที่เรียกน้ำย่อยได้ดีมากๆ

Orecchiette AL Ragu

Pasta – Orecchiette AL Ragu เป็นเส้นพาสต้าที่หาทานได้ยาก และที่นี้เชฟทำเส้นสดๆ วันต่อวัน ปรุงเนื้อด้วยไฟอ่อน นานกว่า 12 ชั่วโมง ตัวซอสทำจากมะเขือเทศสด เเละราดด้วยซอสชีส Caciocavallo อุ่นๆ  พอคลุกเคล้าให้เข้ากัน รสคือกล่อมกลม หอม อร่อยมากๆกลมกล่อมมาก พอทานคู่กันฟินมากจริงๆ เส้นก็เหนียว นุ่ม หนับหนับ ทานเพลินเลยค่ะจานนี้

Prosciutto E Fichi
Prosciutto E Fichi

Pizza – Prosciutto E Fichi พิซซ่านาโปลีแป้งสด หน้านี้เป็น signature ของทางร้านเลย มีพาร์มาแฮม ผักร็อคเกต ชีส และที่ขาดไม่ได้คือลูกฟิกซ์สด (ชื่อร้าน) กินครั้งแรก อื้มมม ก็ดีอยู่นะ อร่อยเฉย ซึ่งแป้งของพิซซ่าที่นี่ เป็นแป้งสดที่เชฟทำแป้งเอง

และต้องปรู๊ฟแป้งเป็นเวลานาน 72 ชั่วโมง แต่ต่ำๆ ก็คือประมาณ 24 ชั่วโมง แล้วนำไปอบด้วยเตาไฟแรงสามร้อยองศา ในระยะเวลาไม่นาน

❤ กุลิติดใจแป้งพิซซ่าที่นี้มากเลยนะ ตัวแป้งจะมีความบางกรอบ แต่แอบมีความ เหนียวนุ่มนิดๆ  กินคนเดียวเกือบหมดถาดแหนะ!

Branzino Al Forno Alla Pugliese
Branzino Al Forno Alla Pugliese

Branzino Al Forno Alla Pugliese เป็นปลากะพงเสิร์ฟทั้งตัว เชฟนำไปอบกับน้ำมันมะกอก เคเปอร์ มะเขือเทศ และเลม่อน จานนี้เชฟเล่าว่าไม่ได้ปรุงรสเยอะ เพราะเน้นความสด และความหวานจากเนื้อปลา เคล้าไปกับความหอมจากสมุนไพร และเครื่องเทศต่างๆ

ห้องอาหาร Figs

Ricordo Di Una Fica Mandorita

กินคาวแล้วก็ต้องกินหวานปิดท้าย ด้วย signature ของร้านค่ะ เป็นขนมอัลมอนด์ทาร์ต เมนูนี้เชฟเป็นคนครีเอทเองอีกเช่นกัน เสิร์ฟอุ่นๆ พร้อมด้วยลูกฟิกซ์สด และไอศครีม ที่มีส่วนผสมของ Amaretto เหล้าหวานสัญชาติอิตาลี แปลกดี แต่อร่อยมากๆ เลย

บุฟเฟต์อาหารเช้า 

อาหารเช้าที่ Hyatt Regency Hua Hin ขอบอกว่าเป็นอะไรที่ไลน์อาหารเยอะจัด

และหลากหลายมาก  อ่านไทยที่นึกไม่ถึง ก็คือมีในไลน์ด้วยนะ อาทิปลาห่อใบตองเอย, ข้าวเหนียวเผือกใบตอง, หมูปิ้ง, ข้าวมันไก่,ขนมจีนน้ำยาต่างๆ  ข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ ติ่มซำ ส่วนอาหารฝรั่งก็ครบอยู่นะคะ ไข่ต่างๆ ไส้กรอก เบค่อน  โคลด์คัท ชีส  ขนมปัง ขนมอบ มีแบบ Gluten Free ให้เลือกด้วย สลัด รวมไปถึงนม น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ครบมากจริงๆ

และที่กุลิหวีดสุดคือยกให้พวกโยเกิร์ตและซีเรียลต่างๆ เลยค่ะ  จะมีตัวนึงที่กุลิชอบมากๆ เลยคือจะอยู่ในตู้โยเกิร์ตแหละ แต่จำชื่อน้องไม่ได้ แต่น้องคือมีฟีลความคล้ายๆ พุดดิ้งผสมโยเกิร์ต เป็นน้ำมะพร้าว และมะม่วงค่ะ หอม อร่อย ไม่หวานมาก รสชาติออกนัวๆ เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว ติดใจมาก ❤

พอทานเสร็จก็เตรียตัวไปเรียน Suft ที่ KBA – KiteBoarding Asia ค่ะ ก็จบทริป 2 วัน 1 คืน ของกุลิแล้ว ฟิน และสนุก สุดๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมเลยที่กุลิประทับใจมากๆ คาดว่าจะได้กลับมาพักอีกแน่นอน

ชมบรรยากาศเต็มๆ ได้ที่คลิป VDO เลยน๊าา ❤

💸ตอนนี้ทางโรงแรมเค้ามีโปรโมชั่นโปรโมชั่นห้องพักด้วย💸

𝙊𝙛𝙛𝙞𝙘𝙚 𝙊𝙣 𝙏𝙝𝙚 𝘽𝙚𝙖𝙘𝙝 𝙋𝙧𝙤𝙢𝙤𝙩𝙞𝙤𝙣
🎉 ราคาเพียง 2,160 บาทสุทธิ/ห้อง/คืน เมื่อใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกัน
(ราคาเต็ม 3,600 บาท ) คุ้มมาก ๆ
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
📞+66 (0) 32 521 234
💻reservations.hrhuahin@hyatt.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *