ริ้วรอย ตีนกา จงหายไป! ด้วย Dermolift ที่ R​ Plus​ ​Clinic​ ​by​ คุณหมอ​ไอติม

ริ้วรอย ตีนกา จงหายไป! ด้วย Dermolift  ที่ R​ Plus​ ​Clinic​ ​by​ คุณหมอ​ไอติม

สวีดัส สวัสดีอีกครั้งค่าาา 💁‍♀  วันนี้กุลิจะมาเล่าเรื่องอัพความสวยอีกแล้นจ้าาาา ริ้วรอย ตีนกา จงหายไป! ด้วย Dermolift ที่ R​ Plus​ ​Clinic​ ​by​ คุณหมอ​ไอติม

เข้าใจใช่ไหมว่าเลข 3 หนะ  ตอนนี้อะไรที่ดูแลตัวเองได้ ช่วยได้ ไม่ว่าจะสลิง หรืออะไรใดๆ ก็ตามมาเถอะ!!! และสืบเนื่องจากคราวที่แล้ว กุลิได้ไปยกกระชับผิวหน้า แน่นเปรี้ยะที่คลินิก Renovia Clinic by R plus Ladphrao 41 ซึ่งคุณหมอไอติมได้ดูแลดีมากๆ น่ารักมากกก เข้าใจผู้หญิงอย่างเราๆ เป็นที่สุด การที่คุณหมอน่ารัก และเข้าใจ มันก็ง่ายต่อการที่เราจะอธิบายใดๆ แล้วคุณหมอจะเข้าใจได้ตรงจุด ถูกไหม? กุลิเลยต้องกลับมาให้คุณหมอดูแล(หนัง)หน้ากุลิอีกครั้ง  และอีกครั้ง 😍

คือพอรู้ว่าจะทำหน้าก็เปลือยหน้าสดมาแบบนี้เลยจ้าา พี่ๆ เค้าจะได้ไม่ต้องเสียเวลาคลีนหน้านานๆ

ด้วยกุลิ เป็นคนแสดงอารมณ์ผ่านหน้าเยอะมาก ก็คือยิ้มเยอะ ยิ้มมันทั้งวัน หัวเราะเก่งมากกกก ผลพลอยได้รางวัลจากหน้าคือ ตีนกา! ตีนกาชัดมากแม่!!! 

ทีนี้กุลิบางคราก็มีถ่าย Vlog โอวโหววว ตีนกาคือแบบ เอ็งจะชัดไปไหนนน จึงต้องรีบมาพบคุณหมอไอติมแบบด่วน!!!

ก็บอกคุณหมอว่า : อยากกรอบหน้าชัดขึ้นอีกนิด แล้วขอให้ตีนกาหายไป คุณหมอไอติมเลยแนะนำให้ทำ Dermolift 

การทำ dermolift คืออะไร ? หรือ แตกต่างจาการฉีดโบท๊อกซ์ไหม ?

การทำ dermolift เป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าชนิดหนึ่งประเภทหนึ่งประเภทที่ทางการแพทย์เรียกว่า Non-Surgical Face Lift การกระทำโดยการฉีดยากลุ่ม Botulinum Toxin Typea (Type อื่น เช่น Type b อาจทำได้เหมือนกัน) เข้าไปในชั้นผิวหนังแท้ ถ้าฉีดไปในหนังแท้ชั้นบนจะเห็นผลผิวหนังหดเต่งตึงได้เร็วตั้งแต่เริ่มๆ ฉีดเช่นภายใน10 นาที ถ้าฉีดในชั้นลึก ผลเห็นผิวหนังหดเต่งตึงช้ากว่า แต่ผลจะอยู่นานกว่า แต่ถึงแม้จะเป็นการใช้ยากลุ่ม Botulinum Toxin Type A (BTA) เหมือนกันแต่ต่างกันมากพอสมควร

1.ส่วนผสม จะแตกต่างจาก การฉีดแบบโบท๊อกช์ เพื่อให้เกิดการกระจายของยาไปสู่เซลล์ของหนังแท้ ส่วนผสมของ  Dermolift ขึ้นอยู่กับสูตรผสมของแต่ละสถาบันส่วนผสมของยาโบท๊อกช์ค่อนข้างเหมือนกันคือยูนิตต่อน้ำเกลือ 2.5 ซีซี

2.วิธีการฉีด โบท๊อกช์ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ส่วน Dermolift เป็นการฉีดเข้าผิวหนังชั้นหนังแท้

3.การออกฤทธิ์ สำหรับการฉีดแบบโบท๊อกช์ จะฉีดเข้ากล้ามเนื้อเพื่อยับยั้งการหลั่งสารนำประสาทที่เรียกว่าอะเว๊ดไตลืโฆลีนที่ทำให้ กล้ามเนื้อหดตัว เมื่อไม่มีสารตัวนี้กล้ามเนื้อจึงคลายตัว ถ้าฉีดรอยตีนกา ตีนกาก็ลดลง ฉีดรอยย่นก็จางลง หากฉีดกราม หน้าก็เรียวลงเป็นต้น การฉีดแบบโบท๊อกช์นี้ อาจเกิดปัญหาเรื่องหนังตาตก คิ้วตก คิ้วโก่ง ปากเบี้ยวได้
ส่วนการฉีดแบบ Dermolift ซึ่งเป็นการฉีดเข้าไปในชั้นหนังแท้นั้นมีกลไกออกฤทธิ์ อยู่ 2 ระยะ
👉 ระยะที่เกิดขึ้นทันที หลังจากฉีดประมาณ 10-20 นาที ผิวหนังจะหดตัวทันที ทำให้ใบหน้าบริเวณที่ฉีดเต่งตึงขึ้น ผิวหนังบริเวณที่ฉีดจะบวมขึ้นเล็กน้อย ส่วนผิวหนังที่อยาระหว่างจัดที่จะฉีดจะถูกดึงให้ยุบลง
ที่เป็นเช่นนี้ มีผู้เชียวชาญได้อธิบายว่า เซลล์ในชั้นหนังแท้นั้น ในส่วนของไซโตพลาสซึ่มของเซลล์มีส่วนของเส้นใยเล็กๆที่เรียกว่า ไมโครฟิลาเมนต์ Microftilament เป็นเส้นใยเล้กๆที่สานกันเพื่อทำให้เซลล์มีรูปร่างขึ้นซึ่งเซลล์ของผิวหนังเป้นเซลล์รูปสี่เหลี่ยม squamous cell ตอนเด็กๆหนุ่มๆสาวๆ Micro filament ก็จะค้ำยันเหมือนเสาบ้านทำให้เซลล์ทรงรูปสี่เหลี่ยมตั้งสูงผิวดูเต่งตึง พออายุมากขึ้น ไมโครฟิลาเมนต์ยืดและล้มเอียงลง รูปทรงของเซลล์ก็ล้มเหมือนเสาบ้านเอียงล้มลง ผิวหนังจึงยืดยาน เขาเรียยกระบบโครงสร้างของเซลล์นี้ว่า cycloskeltal structure ไซโคลสเคเลตัล สตรัคเจอร์ ครับ
เมื่อฉีดยา BTA เข้าไปในชั้นหนังแท้ จะทำให้ไมโครฟิลาหดตัวค้ำยัยให้รูปร่างของเซลล์ที่ล้มนี้ตั้งขึ้น ผิวจึงดูเต่งตึงขึ้น อันนี้เกิดขึ้นทันทีเป็น immediate reaction เราใช้ปรากฎอันนี้มาเป็น marker ที่จะปรับรูปร่างของส่วนต่างๆของใบหน้าว่าเข้าที่สวยตามต้องการหรือยัง หลังจากนั้นก็จะค่อยๆคลายตัวลง ต่อจากนั้นประมาณสองสัปดาห์จะเริ่มเข้าสู่ระยะที่สอง
👉 ระยะยาว บางคนเรียกว่าระยะ Delayed Effect เป็นระยะที่ยาไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังให้คอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวหนังแข็งแรง อีลาสติน ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและแมตดริก ทำให้ผิวหนังมีน้ำมีนวลหนาตัวขึ้นระยะนี้จะสร้างอยู่ถึง 4เดือน หลังจากนี้ถ้าฉีดอีกครั้งผิวจะหนาขึ้นอีกทำให้ชะลอการฉีดครั้งต่อไปต่อไปได้อีก 6-12 เดือน ประสบการณ์การฉีด Dermolift ร่วมกับการฉีดโบท๊อกช์ในบางตำแหน่ง แล้วแต่ข้อบ้งชี้นี้ได้ผลดี ผลข้างเคียงน้อย และอยู่นานกว่าการฉีดเข้ากล้ามอย่างเดียว หรือฉีดเข้าผิวอย่างเดียวจำนวนของยแต่ละตำแหน่ง จำนวนจุดที่จะฉีด ตำแหน่งที่จะฉีด ความลึกในแต่ตำแหน่งที่จะฉีด มีผลต่อการฉีดเป็นอย่างมาก ความเชี่ยวชาญของแพทย์ฉีดจึงมีผลต่อผลลัพท์ของการฉีดอย่างมาก

เราจะใช้หลักการนี้มาปรับปรุงหน้าในรายละเอียดได้ เช่น ทำให้หน้าผากดูกว้างโหนกนูน คิ้วสูงขึ้น ตาดูเปิดกว้าง โหนกแก้มที่ดูสูงรูปร่างส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่นหน้าอกก้น น่องเป็นต้น โอกาสที่จะมีคิ้วดกปากเบี้ยว คิ้วโก่ง น้อยมากเทียบกับการฉีดเข้ากล้ามแบบโบท๊อกช์ ที่เกิดผลข้างเคียงดังกล่าวเนื่องจาก ยาไหลเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อ ที่เป็นไปได้น้อยเพราะฉีดแต่ละจุดใช้ยาน้อยมากประมาณ 0.05 iu ส่วนการฉีดแบบโท๊อกช์ใช้ยาจุดละ 1-10 iu ระยะยาว เกิดขึ้นหลังการฉีดแบบ Dermolift

4.ระยะเวลาของผลการฉีด
การฉีดเข้ากล้ามแบบโบท๊อกช์ ผลการคลายตัวของกล้ามเนื้อ อยู่นานประมาณ 3-4 เดือน ส่วนกรฉีดแบบ Dermolift ผลอยู่นานในครั้งแรกประมาณ 4-6 เดือน ครั้งที่สอง ประมาณ 6-12 เดือนอย่างน้อยควรฉีดซ้ำสัก 6-12 เดือน ครั้งเพื่อทำให้ใบหน้าดูเป็นหนุ่มสาวอยู่เสมอ แต่ละปีผ่านไป จะรู้สึกว่าดูหนุ่มขึ้นกว่าเพื่อนๆรุ่นเดียวกันที่ไม่ได้ฉีดแบบนี้
ดังนั้นเพื่อให้เกิดความปลอดภัย และให้ได้ความสวยงามที่สุด ในปัจจุบันจึงใช้วิธีฉีดแบบ Dermolift และใช้ฉีดเข้ากล้ามในบางตำแหน่งเท่านั้น ส่วนจะทำอย่างไร เป็นศิลปะของแพทย์แต่ละท่าน

ต้องฉีดเรื่อยๆ เพื่อทำให้ผิวหนังเต่งตึงอยู่เสมอไหม ?
ก็เหมือนอะไร ๆ ในชีวิตของเรานั่นแหละ เราต้องเอารถยนต์เข้าซ่อมแซ่มเป็นระยะๆ เราต้องไปตัดผม เสริมสวยเป็นระยะๆ เราต้องออกกำลังกาย ไปตรวจเช็คสุขภาพเป็นระยะๆ ดังนั้นเพื่อให้ผิวเต่งตึงเยาว์วัยอยู่เสมอควรฉีด Dermolift ปีละครั้ง

ผลเสียของการฉีด
หากฉีดถูกวิธีโดยแพทย์ผู้ชำนาญ โอกาสจะเกิดปัญหาต่างๆ เช่น ตาตก คิ้วตก ปากเบี้ยว หน้าไม่เท่ากัน จะพบน้อย ซึ่งหายได้เองหลังฉีด 2-3 เดือน

ทีนี้เราก็รู้จักกับ Dermolift รวมถึง ข้อดี และข้อเสีย กันแล้วนะคะ

มาในส่วนของการบริการที่ R​ Plus​ ​Clinic​ ​by​ คุณหมอ​ไอติม กันบ้าง คุณหมอได้ให้กุลิมาร์คหน้าด้วยคอลลาเจนก่อน 15-30 นาที เสร็จแล้วก็ไปทำ MIRACLE THERMALLIFT อีกครั้ง (คืออะไร ก็ลองๆ จิ้มดู😀)

เสร็จก็ทายาชาทั่วบริเวณที่จะต้องฉีด Dermolift 

คุณหมอไอติมบอกว่า ใต้ตากุลิ คล้ำด้วย (แพนด้านั้นเอง 🐼) คุณหมอเลยจะฉีดบริเวณนี้ให้ด้วย ดวงตาจะได้สดใสมากขึ้น และจะยกช่วงหางตาให้ด้วย รวมไปถึงริ้วรอยบริเวณหน้าผาก เพราะชอบเลิกคิ้วมาก….

เดอร์โมลิฟ
cr. praew.com

หลังฉีดทันทีหน้ากุลิจึงเป็นเช่นนี้!

ลบตีนกาด้วย Dermolift
หลังฉีดทันที

จะสังเกตเห็น รอยใต้ตาชัดนิดนึงนะคะ คือเป็นจุดๆ เล็กๆ ของตัวยาที่ฉีดเข้าไป อันที่จริงก็คือทั่วบริเวณที่คุณหมอได้ฉีดเข้าไป แต่มันจะค่อยๆ หายไปเองภายใน 2-3 ชั่วโมง

2 ภาพนี้คือหลังฉีดประมาณ 1 ชั่วโมงเล็กน้อย ตัวจุดๆ ก็เริ่มจะจางลงไปแล้วนะคะ แต่ก็ยังพอเห็นรอยอยู่จางๆ ส่วนหน้านี้ คือไม่ได้ดึงนะคะ มันตึงเอง คือยาชามันยังไม่หมดฤทธิ์สักทีเดียว

หากถามว่า เจ็บขนาดนั้นหรอ? ทำไมต้องใช้ยาชา ? คือความจริงใช้แค่น้ำแข็งประคบเย็นก็ได้ แต่กุลิไม่เคยฉีดตัวนี้มาก่อนเลยแอบระแวง 555+ แต่คุณหมอมือเบามากๆ นะคะ เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียวเอง

การดูแลการฉีด Dermolift
1.บำรุงผิว ด้วยมอสเจอร์ไรเซอร์ กันแดด
2.ออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3วัน
3.ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พอเพียง
4.พักผ่อนให้เพียงพอ
5.อารมณ์แจ่มใส มีสมาธิ
6.จิตใจดี มีความสุข

และผลที่ชัดเจนหลังการทำตามที่คุณหมอบอกคือประมาณ 3-4 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนนั้นเอง กุลิก็ปลิ้มปริ่มอีกแล้วจ้า เพราะตีนกามันหายไปจริงๆ ด้วยยย

หลังฉีดเดอร์โมลิฟ
หน้ากำลัง Happy ถึงขีดสุด

จะสังเกตได้ว่า แฉกๆ ห่างตาได้หายไป (ตีนกานั้นแหละ) แต่ที่เห็นขีดดำๆ นั้นอายไลเนอร์กุลิเองนะจ๊ะ ใต้ตาก็อิ่มขึ้น ดีขึ้นหน้าผากก็ไม่เป็นเส้นๆ ละนะ มันดีจริงๆ แกร๊ ไม่ดีจริง กุลิไม่มาบอกต่อหรอกนะ 😛

อ่ะทิ้งด้วยภาพ Happy ถึงขีดสุดอีกสักภาพจาก Japan

Dermolift ที่ Renovia Clinic
ไอติมกับกุลิ คือของคู่กัน

ก็คนมันแฮพพรี่ ขนาดนี้ ยิ้มร่าขนาดนี้ ตีนกามันจะไม่ถามหาไวขนาดนี้ได้อย่างไร ?! และแน่นอลล ใครสนใจจะลบลายเส้นบนใบหน้าแบบกุลิก็พุ่งไปได้เลยจ้า

📍 R​ Plus​ ​Clinic​ ​by​ คุณหมอ​ไอติม

LINE​:@renovia
Facebook​: Renovia​ clinic​ by​ R​plus
📞 Tel​ 084-4390392
✉ E​mail​ :Clinic.rplus@gmail.com
🌎Www.clinicrplus.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *