เที่ยว Unseen รับลมหนาว ที่ Le Meridien Chiang Rai Resort

เที่ยว Unseen รับลมหนาว ที่ Le Meridien Chiang Rai Resort

ทริปนี้กุลิได้ไปเที่ยวที่ จังหวัดเชียงรายมาแหละทุกคนนน อยากจะบอกว่าตอนนี้ทางภาคเหนืออากาศเริ่มเย็นแล้วน๊า ใครกำลังมองหาทริปดีๆ กุลิขอแนะนำทริปนี้เลย  3 วัน 2 คืนไปสูดอากาศให้เต็มปอด รับลมหนาว อากาศเย็น แบบสบายๆ แล้วไปถ่ายรูปกับวิวๆ ชิคแบบ Unseen แล้วต้องพักที่นี้เลยค่ะ Le Meridien Chiang Rai Resort ( เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท)     

Le Méridien Chiang Rai Resort   

เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว อยู่ใกล้กับสนามบิน  และติดกับแม่น้ำกก การตกแต่งผสมผสานความทันสมัย และศิลปวัฒนธรรมเฉพาะถิ่นของภาคเหนือเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว  Lobby โอ่อ๋า สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มากกกก   ว่ายน้ำไปชมวิวทิวทัศน์ และแม่น้ำกกได้ด้วย

เมื่อ Check in เรียบร้อย ก็ได้เวลาเข้าสู่ห้องพัก

ห้อง  Deluxe Garden View

กุลิได้พัก Deluxe Garden View  ค่ะ ห้องนี้เป็นห้องขนาดใหญ่ประมาณ 53 ตารางเมตร วิวสวน และสระว่ายน้ำด้วยค่ะ  สวยมากๆ ห้องกว้าง  เตียงนุ่มเด้งแบบดูดวิญญาณดี 5555+  มีโซฟา  โซนโต๊ะให้นั่งทำงาน และระเบียง ให้ออกไปชมวิวด้านนอกด้วย  ห้องน้ำมีทั้ง Bathtub ให้แช่น้ำอุ่น และโซนยืนอาบแบบ Shower

Le Méridien Chiang Rai Resort

ถ่ายรูป Check in  ตำนานของต้นไม้  มาแล้วต้องไม่พลาด!!!

ที่นี้มีต้นไม้ใหญ่อายุยืนยาวกว่า 100 ปีด้วยค่ะ ต้นแรกมีชื่อว่า “สุขเกษม” เป็นต้นไม้แทนเพศชาย และ “มะเมี๊ยะ” แทนต้นไม้เพศหญิง ( เป็นเรื่องเล่าตำนานนิทานพื้นบ้านของทางภาคเหนือ ) แทนคำบอกเล่าเรื่องราวของความรัก เพราะถึงแม้ว่าทั้งสองต้นอาจจะอยู่ห่างไกล และมีอาคารของรีสอร์ทกั้นอยู่ แต่รากของพวกเขายังคงเชื่อมต่อกันภายใต้ดิน ดังสายใยแห่งโชคชะตาที่โอบล้อมความรักนิรันดร์  … แต่ทางภาคกลางอย่างเราจะเรียกว่าต้นจามจุรีค่ะ

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท

วันแรก

กุลิก็ได้ทานอาหารกลางวัน ถ่ายรูปปิคนิค ริมแม่น้ำ และชมพระอาทิดย์ตก โดยฝากท้องทั้งหมดทั้งมวล ที่ห้องอาหาร Favola ค่ะ  กุลิได้เขียนห้องอาหารแยกไว้นะคะเพื่อนๆ กดลิงค์ตามไปอ่านได้ที่นี้เลยค่ะ

วันที่ 2 ใส่บาตรริมแม่น้ำกก

เช้าวันแรกของเชียงราย กุลิได้ตื่นมาใส่บาตรด้วยน๊า 555+  สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เคาร์เตอร์ไว้ได้ ทางโรงแรมจะจัดเตรียมของไว้ให้ โดยจะจัดเป็นชุดๆ ไว้ให้ใส่บาตรเช้า ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมากๆ พร้อมรับพรกันแต่เช้าตรู่เวลาประมาณ 6.30 น. ค่ะ

หลังจากใส่บาตรเสร็จก็ทานอาหารเช้าเติมพลังที่ห้องอาหาร Favola และออกไปถ่ายรูป Unseen ที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย

ที่แรกแวะจุดชมวิวระหว่างขึ้นดอยช้าง

เที่ยวเชียงราย
บรรยากาศดีมากๆ เลย

ต่อด้วยเที่ยวป่าสน 🎄

ได้แวะเที่ยวคาเฟ่น่ารักๆ แต่วิวหลักล้านมากกกที่ U Garden 

ที่คาเฟ่นี้จะมี 2 ชั้นนะคะ ฟีลเกาหลีมากๆ วิวคือสุดปังเลย เพื่อนๆ สามารถตามไปดูภาพเพิ่มเติม และรายละเอียดในเพจกุลิได้เลยน๊าา จิ้มๆ 

อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา

อ่างเก็บน้ำห้วยส้านพลับพลา

คาเฟ่ อลีโอ กาแฟดริป ดอยช้าง

อลีโอ กาแฟดริป ดอยช้าง

และจุดสุดท้ายของทริปคือแวะทานอาหารที่ ภูภิรมย์

ร้านอาหารภูภิรมย์ จะอยู่ในสิงห์ปาร์คเชียงรายค่ะ บรรยากาศดีมากๆๆๆๆ อีกแล้ว อาหารจะเป็นอาหารไทย และพื้นเมือง รสชาติจะกลางๆ ปรับให้ถูกปาก และทานได้ทุกคนค่ะ หากใครชอบรสชาติจัดจ้านก็สามารถแจ้งพนักงานได้ค่ะ 

ร้านภูภิรมย์
ก่อนทานข้าว แชะรูปก่อน 1

และสุดท้ายอันนี้พลาดไม่ได้เลยค่ะ

ร้านอาหารภูภิรมย์
ขันโตกชุดน้ำพริกหนุ่ม และไส้อั๋ว

พอกลับมาที่โรงแรม กุลิก็ได้ไปแวะจิบชากับกิจกรรมพิเศษ 𝙇𝙚 𝙈𝙚𝙧𝙞𝙙𝙞𝙚𝙣 𝘾𝙝𝙞𝙖𝙣𝙜 𝙍𝙖𝙞 𝙓 𝘾𝙝𝙤𝙪𝙞 𝙁𝙤𝙣𝙜 𝙓 𝘽𝙡𝙖𝙣𝙘 𝙋𝙖𝙩𝙞𝙨𝙨𝙚𝙧𝙞𝙚 ชิมชาหลากรสชาติโดยผู้เชี่ยวชาญด้านชาจาก ไร่ชาฉุยฟง และขนมอบสูตรพิเศษที่ทุกชิ้นรังสรรค์โดย Guest Pastry Chef เชฟนัท จาก #BlancPatisserie ค่ะ อิ่มแล้วแต่ก็แปลว่ากินได้อยู่ 555+

𝘾𝙝𝙤𝙪𝙞 𝙁𝙤𝙣𝙜

 

This slideshow requires JavaScript.

𝙇𝙚 𝙈𝙚𝙧𝙞𝙙𝙞𝙚𝙣 𝘾𝙝𝙞𝙖𝙣𝙜 𝙍𝙖𝙞 𝙓 𝘾𝙝𝙤𝙪𝙞 𝙁𝙤𝙣𝙜

𝙇𝙚 𝙈𝙚𝙧𝙞𝙙𝙞𝙚𝙣 𝘾𝙝𝙞𝙖𝙣𝙜 𝙍𝙖𝙞 𝙓 𝘾𝙝𝙤𝙪𝙞 𝙁𝙤𝙣𝙜
ครัวซองค์คือดีงามมากกกก อร่อยมากกกกก

ภาวาตี สปา

ก่อนจะทานอาหารเย็น กุลิได้แวะไปนวดผ่อนคลาย ที่ ภาวาตี สปา  เป็นนวดอโรม่าน้ำมัน โดยพนักงานนวดมืออาชีพ ที่ช่วยคลายความตึงเครียดร่างกายแบบสุดๆ ( เราบอบช้ำมานาน 555+)   โดยทรีทเม้นต์เริ่มจากการแช่เท้าด้วยสมุนไพร และประคบคออุ่นๆ เพื่อลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ กุลิอยากบอกว่าพี่พนักงานนวดดีมากกกก นวดโดเส้นนทุกจุดเลย  รอบหน้าหากได้กลับไปอีกจะต้องมีซ้ำแน่นอน !!

ท้องฟ้ากลางคืนที่นี้คือสวยมากๆ เลยนะ กุลิเพิ่งจะสังเกตุเห็นก็วันกลับแล้ว

ทิ้งทวนก่อนกลับกรุงเทพฯ ก็มีแวะถ่ายกับเพื่อนๆ อีก 1 กุรุป

รีวิว Le Meridien Chiang Rai

หากเพื่อนๆ สนใจอยากเที่ยวเชียงรายช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้นะคะตอนนี้ทาง ลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท สามารถใช้สิทธิ์ #เราเที่ยวด้วยกัน

เริ่มต้นคืนละ 2,220 บาท/คืน เท่านั้น! จากราคาปกติเริ่มต้น 3,699 บาท รวมอาหารเช้า สำหรับห้องดีลักซ์ การ์เด้นท์ วิว ด้วยห้องแบบที่กุลิพักเลย

ตอนนี้ที่นี่ราคาดีมากเลยนะ ใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย

🎉สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 053-603333

🌍https://bit.ly/WinterWonderlandChiangrai

และทริปนี้กุลิและเพื่อนๆ บินทั้งขาไป -กลับ กับ Vetjet airline บินสบายๆ ในราคาเบาๆ 🥰  เผื่อๆ เพื่อนมองหาตั๋วราคาดีๆ ทางนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเลยน๊าาา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *